BÁN CÚN CON

Người chủ tiệm treo tấm bảng “Bán Cún Con” lên cánh cửa. Những tấm biển kiểu như vậy luôn hấp dẫn cáс kháсh hàng nhỏ tuổi. Ngay sau đó, có một cậu bé xuất hiện.

– Chú bán mấy con chó này với giá bao nhiêu vậy? – cậu bé hỏi. Ông chủ trả lời: – Khoảng từ $30 cho tới $50.

Cậu bé móc trong túi ra một ít tiền lẻ. “Cháu có $2.5,” cậu nói, “cháu có thể coi chúng được không?”

Người chủ tiệm mỉm cười và huýt sáo. Từ trong cũi chạy ra chó mẹ Lady cùng với năm cái nắm lông be bé xinh xinh theo sau. Một con chó con cà nhắc chạy cuối cùng. Ngay lập tức, cậu bé chỉ vào con chó nhỏ bị liệt chân đó: “Con chó con này bị làm sao vậy?”

Người chủ giải thích rằng bác sĩ thú y đã coi và nói rằng con chó con bị tật ở phần hông. Nó sẽ bị đi khập khiễng mãi mãi. Nó sẽ bị què mãi mãi. Đứa bé rất xúc động: “Cháu muốn mua con chó con đó.”

Pin on Dog

Người chủ nói rằng: – Chắc là cháu không muốn mua con chó đó đâu, còn nếu cháu muốn nó thì chú sẽ cho cháu luôn. Cậu bé nổi giận. Cậu nhìn thẳng vào mắt của người chủ, và nói rằng:

– Cháu không muốn chú cho cháu con chó con đó. Nó xứng đáng như bất kỳ con nào khác và cháu sẽ trả cho chú đủ giá tiền cho nó. Thật ra, cháu sẽ đưa cho chú $2.5 bây giờ và 50 cent mỗi tháng cho đến khi cháu trả đủ số tiền.

Cháu đâu có muốn mua con chó đó. Nó sẽ chẳng bao giờ có thể chạy được và chơi với cháu như những con chó con khác.

Nghe vậy, cậu bé cúi xuống và kéo ống quần lên để lộ ra một chân bị teo quắt và phải có hệ thống thanh giằng chống đỡ. Cậu nhìn lên người chủ và nói rất khẽ:

– Vâng, cháu cũng không có chạy được, và con chó nhỏ đó cần một người có thể hiểu được nó. Người chủ nghe cậu bé nói, ông lặng cả người đi.

Ai cũng có một nỗi đau thầm kín nào đó mà người khác không thể biết, một khuyết thiếu mà có thể họ phải âm thầm lặng giữ trong mình. Tất cả những gì họ cần là có ai đó, trong cuộc đời này, thấu hiểu và yêu thương họ.

Mỗi người đều có một vết khuyết cuộc đời khác nhau. Sự khuyết tật về thân thể sẽ khiến họ phải nỗ lực gấp đôi, thậm chí nhiều hơn để thích ứng với cuộc sống. Khó khăn hơn với họ nhiều lần thực ra không phải chỉ là mất mát về thân thể, mà là sự kỳ thị, lạnh nhạt hoặc coi thường của những người may mắn hơn họ gấp bội lần.

Đôi khi chúng ta không khuyết tật về vật chất, không khuyết tật về thân thể, vậy cũng đừng biến mình thành người khuyết tật về tâm hồn. Như vậy cuộc sống sẽ tràn ngập tình yêu thương và mỗi người cũng hạnh phúc hơn.

Dog Gives Boy Adorable Hugs Just Like a Human in Heartwarming Viral Video

(St)