6 kiểu người bạn nên trân quý

Có 6 kiểu người bạn này thì bạn nên trân quí vì sẽ giúp cho bạn hạnh phúc, tiến bộ và thành công.
 
1. Người lắng nghe và giữ bí mật cho bạn

Người lắng nghe bạn là người bạn tuyệt vời, vì không phải ai cũng thích nghe tâm sự của người khác và không nói ra những bí mật thầm kín riêng tư của bạn kể cả khi đang giận bạn vì điều gì đó.

Người lắng nghe bạn thật sự là người rất thương quí bạn, vì người này hiểu rằng chỉ có lắng nghe sâu mới hiểu được những nhu yếu của người kia, cũng như niềm đau nỗi khổ để có thể giúp bạn khi cần thiết.

Và biết giữ bí mật cho bạn để bảo vệ bạn khỏi những phiền toái không cần thiết.

Có người bạn như vậy ta nên trân quí!

2. Người sẵn sàng soi sáng cho bạn mà không sợ bạn giận

Trong chúng ta ai cũng có những khuyết điểm, những điểm mù mà chính mình không thể thấy ra được. Nhưng không phải ai cũng có đủ yêu thương để soi sáng cho ta, để chỉ cho ta thấy những khuyết điểm này để sữa dần và tiến bộ.

Người bạn mà giúp cho ta thấy được những khuyết điểm của chính mình, dám nói thẳng, nói thật thì đó là người bạn ta rất cần trong cuộc đời này để thăng tiến và hoàn thiện bản thân.

Có người bạn như vậy ta nên trân quí!

3. Người bạn hồn nhiên và tâm trong sáng

Người bạn hồn nhiên và tâm trong sáng sẽ cho bạn những cảm giác an toàn và tin tưởng.

Trong xã hội ngày nay, mỗi người đang đeo lên mình rất nhiều những mặt nạ khác nhau. Và chúng ta thật khó phân biệt được đâu là bộ mặt thật, đâu là bộ mặt giả.

Đến với ta thì nói như thế này, đến với người kia thì lại nói khác đi. Do đó luôn cho ta cảm giác bất an, nghi kị và đề phòng. Nhưng đối với người bạn hồn nhiên, tâm trong sáng thì bao giờ cũng chỉ có một gương mặt thật ấy mà tiếp xử cuộc đời.
Có người bạn như vậy ta nên trân quí!

4. Người biết cách khích lệ bạn

Trong đường đời, không phải lúc nào cũng trơn tru. Đôi khi có nhiều chướng ngại, nhiều bẫy sập giăng mắc đó đây và ta vô tình bị rơi vào.

Ta nản chí, trùng bước nhưng may mắn là tá có những người bạn luôn khích lệ ta. Sau khi trò chuyện, tâm sự ta đã lấy lại được ý chí, nghị lực để tiến bước.

Có được người bạn như vậy ta nên trân quí!

5. Người bạn là tấm gương cho bạn noi theo

Trong cuộc sống mênh mông ta không biết nên đi về hướng nào nhưng may mắn ta có người bạn rất tài giỏi và đạo đức. Ta thấy mỗi bước người ấy đi đem đến hạnh phúc cho bao nhiêu người khác.

Ta ngưỡng mộ tài năng và Đức hạnh của người bạn này! Ta cũng muốn được như thế, ta học tập theo những chặng đường người ấy đã đi qua và ta thấy mình cũng được tiến bộ lên từng ngày.

Có được người bạn như vậy ta nên trân quí!

6. Người giúp bạn vô điều kiện.

Khi bạn cần dù bất cứ điều gì người bạn này sẵn sàng giúp đỡ bạn từ việc lớn đến việc nhỏ. Giúp xong buông mà không hề nhắc đến đã giúp bạn như thế nào.

Người bạn này không bao giờ kể lễ, khoe khoan những kết quả đã giúp bạn. Không nhận công vào những kết quả của bạn đã được thông qua sự giúp đỡ của người bạn ấy.


(Pháp Nhật)